“GIÁ GAS TĂNG, LÀM CÁCH NÀO ĐỂ SỬ DỤNG GAS VỪA TIẾT KIỆM, VỪA AN TOÀN”?

Lo gì chị, em!

GASSafe không chỉ mách những mẹo hay cho chị, em nội trợ.  Mà còn đảm bảo được bữa ăn gia đình đầy đủ món ngon, vừa được tiết kiệm lượng Gas mỗi lần sủ dụng.

1. Không nên bật/tắt bếp nhiều lần khi nấu

Trước khi nấu, bạn nên sơ chế, chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu những món cho bữa ăn. Sau đó, bật bếp lên và nấu.

     Bật, tắt bếp gas nhiều lần trong một lần nhau sẽ gây ra tốn Gas.

Lưu ý: Khi nấu xong món 1, bạn đừng vội tắt nếu muốn nấu thêm món thứ 2, thì cứ việc để nồi lên và nấu tiếp. Tương tự, cho món thứ 3,4… Cho đến khi không sử dụng để nấu nữa.

2. Dùng vòng chắn gió cho bếp gas

Vòng chắn gió hay còn được gọi là kiềng tiết kiệm gas được làm bằng kim loại, thường được bán rộng rãi ở các siêu thị và chợ, chọn mua phù hợp với bếp nhà bạn là được.

Giúp lượng nhiệt không bị tản ra khi đun ( hoặc những lúc có gió), sẽ tiết kiệm được một lượng gas trong trường hợp này.

3. Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải

Khi nấu, nên điều chỉnh ngọn lửa vừa phải.

Lửa quá lớn đồng nghĩa với việc tốn rất nhiều lượng gas, mà món ăn đang nấu rất lâu chín bởi thay vì lượng nhiệt tập trung ở đáy nồi thì lại phân tán ra xung quanh.

4. Lựa chọn dụng cụ nấu phù hợp

Lựa chọn dụng cụ nấu cũng rất quan trọng để tránh lãng phí lượng gas khi sử dụng.

Hạn chế sử dụng nồi lớn để nấu lượng thức ăn quá ít.

Có thể sử dụng nồi áp suất để hầm xương, vừa giúp thức ăn nhanh chín, mềm, thức ăn lại ngon, mà vừa tiết kiệm được gas.

5. Khóa bình gas sau khi nấu ăn

Sau khi nấu ăn xong, việc phải làm đó là khóa bình gas lại

Hạn chế lượng khí ra thất thoát (xì) ra bên ngoài, đồng thời đảm bảo được an toàn khi sử dụng, tránh rò rỉ gas, cháy nổ,…

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.